17/03/2012 22:57:21 PM

5 lựa chọn tốt thay thế Microsoft Office

(Lượt xem: 6948)
(Dân trí) - Không phủ nhận Microsoft Office tốt và thông dụng nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn cần một ứng dụng nhỏ gọn, cơ động để “tác chiến” mọi nơi, mọi lúc, hãy thử qua những ứng dụng sau đây.

1. Google Docs:

Được xem là đối thủ chính của Microsoft Office trong lĩnh vực ứng dụng văn phòng, Google Docs là ứng dụng trực tuyến và miễn phí của Google, bao gồm các tính năng tương tự như Word, Excel và PowerPoint của Microsoft và có thể dễ dàng tương thích với các định dạng file thông dụng nên bạn sẽ không phải quá khó khăn và bỡ ngỡ khi sử dụng ứng dụng này. Do Google Docs là một ứng dụng trực tuyến, nên bạn có thể sử dụng ứng dụng này ở bất cứ máy tính nào có kết nối Internet mà không cần phải cài đặt rườm rà.

Để sử dụng Google Docs, trước tiên bạn cần phải có 1 tài khoản Gmail (đăng ký miễn phí tại http://gmail.com), sau đó sử dụng thông tin tài khoản vừa đăng ký được, đăng nhập và sử dụng dịch vụ tại http://docs.google.com

2. Thinkfree:


ThinkFree là một bộ ứng dụng trực tuyến khác, hoàn toàn tương thích với Microsoft Office, nghĩa là file do ThinkFree tạo ra có thể sử dụng trên Office và ngược lại. Ngoài ra, ThinkFree còn cung cấp cho bạn các tính năng hữu ích như cho phép người dùng chia sẽ, chỉnh sửa… file của họ với bạn bè.

Để sử dụng ThinkFree, bạn truy cập vào trang chủ của ứng dụng tại http://thinkfree.com và sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập hoặc tự mình tạo mới 1 tài khoản miễn phí trên ThinkFree. Ngoài ra, bạn cũng có thể download bản dùng thử ThinkFree để cài đặt trên máy tính của mình tại http://product.thinkfree.com/office/download 

3. OpenOffice:


So với bộ Office của Microsoft, OpenOffice cũng không hề thua kém về danh tiếng. Là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, bao gồm Writer (tương đương với Word), Impress (tương đương với PowerPoint), Math, Draw và Calc (tương đương với Excel). Các file do OpenOffice tạo ra có thể hoàn toàn sử dụng được trên Microsoft Office và ngược lại.

Đặc điểm nổi bật nhất của OpenOffice là có nhiều phiên bản dành cho mọi hệ điều hành (kể cả Linux và MacOS), đồng thời, cũng có cả phiên bản hoàn toàn bằng tiếng Việt. Chương trình cũng bao gồm cả phiên bản Portable (sử dụng ngay mà không cần cài đặt).

Bạn có thể download các phiên bản của OpenOffice tại đây (http://soft4all.info/free-software-download/openofficeorg-a-free-open-source-alternative-to-microsoft-office/) và phiên bản tiếng Việt tại đây. (http://openoffice.mirrors.tds.net/pub/openoffice/localized/vi/3.1.0/OOo_3.1.0_Win32Intel_install_wJRE_vi.exe)

4. Zoho:


Được xem là ứng dụng văn phòng trực tuyến tốt nhất hiện nay, Zoho không chỉ cung cấp đến người sử dụng những tiện ích văn phòng tương tự như bộ Office của Microsoft mà còn mang đến cho bạn các ứng dụng quản lý dự án trực tuyến, quản lý thông tin khách hàng (CRM), quản lý database trực tuyến… ngoài ra, Zoho còn cho phép bạn thiết lập các phòng họp trực tuyến, các cách thức làm việc theo nhóm trong một văn phòng và nhiều tính năng văn phòng cực kỳ hữu ích khác.

Để sử dụng ứng dụng trực tuyến này, bạn truy cập vào trang chủ tại http://www.zoho.com/, sử dụng tài khoản Gmail hoặc Yahoo! Mail để đăng nhập, hoặc tạo mới 1 tài khoản Zoho miễn phí nếu bạn muốn.

5. StarOffice:

StarOffice là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, được xây dựng dựa trên mã nguồn mở của OpenOffice.org. Bộ ứng dụng cũng bao gồm các công cụ như soạn thảo văn bản, soạn thảo file trình chiếu, quản lý database, tính toán và vẽ. StarOffice hỗ trợ phần lớn các định dạng của Microsoft Office (ngoại trừ các định dạng file tạo ra từ bộ Office 2007). Điểm nổi bật nhất của StarOffice đó là có thể trích xuất văn bản ra thành file dưới dạng PDF.

Bạn có thể download bản miễn phí của chương trình tại http://www.sun.com/software/staroffice/get.jsp

Phạm Thế Quang Huy

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377