30/07/2012 10:37:26 AM

Hướng dẫn bảo mật tuyệt đối cho folder của bạn

(Lượt xem: 4176)
Có lẽ mỗi chúng ta khi sử dụng máy tính để có một thư mục (folder) lưu trữ những thông tin riêng, thông tin quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên không phải lúc nào máy tính của mình cũng đều do một mình mình sử dụng...Có lẽ mỗi chúng ta khi sử dụng máy tính để có một thư mục (folder) lưu trữ những thông tin riêng, thông tin quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên không phải lúc nào máy tính của mình cũng đều do một mình mình sử dụng. Như vậy có thể một người nào đó sử  dụng máy tính của mình và vô tình hay cố ý xoá mất file của mình thì ối trời ơi cong đâu nữa . Đặc biệt là các máy tính hiện nay sử dụng phần mềm để đóng băng ổ cứng thì ta không thể tìm lại được folder yêu quý của mình nữa. Để tránh việc cố tình hay vô ý xoá folder của bạn hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khoá folder như sau.

Trước tiên các bạn mở màn hình My computer – chon Tool – Folder options chọn thẻ View  kéo thanh trượt xuống dưới bỏ chọn Use simple file sharing như hình.
  

Tiếp theo các bạn chọn OK.
Bây giờ các bạn có thể chọn folder yêu thích để khoá nó lại bằng cách sau .
Các bạn click chuột phải vào folder cần khoá chọn Properties. Hiện ra bảng sau:

Các bạn chọn thẻ "Security” chon Deny như  hình.

Chọn OK. tiếp theo các bạn vào lại Tool – Folder options chọn thẻ View và tick chọn lại Use simple file sharing. OK.  vậy là xong. bạn click chuột phải sẽ thấy như sau.  


Vậy là không ai có thể xoá được folder của bạn một cách vô tình được rồi.
Cách mở Folder các bạn làm ngươc lại là được.
Chúc các bạn thành công!
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377