29/05/2012 09:20:38 AM

Các cách thiết kế một trang web

(Lượt xem: 3483)

- Cách đơn giản nhất là thuê hẳn 1 công ty thiết kế web có uy tín, trình bài yêu cầu của bạn, xem báo giá và thực hiện hợp đồng thiết kế web. Cách này bạn không cần biết gì nhiều hết, sẽ có được website tốt để nhập thông tin và bán hàng.

Cách này phát sinh 2 trường hợp là:
Trường hợp A: web mới 100% được làm theo yêu cầu của bạn, bạn giữ độc quyền web (công ty thiết kế web không share mã code website cho khách hàng khách), trường hợp này mang hình ảnh Đo – May: bạn vào tiệm, đo các kích thước cơ thể và tiệm may sẽ may cho bạn duy nhất 1 cái áo mới, riêng theo ý của bạn).
Trường hợp B: công ty thiết kế web (hoặc cá nhân) sẽ dùng 1 source code của 1 website có sẵn, up lên hosting cho bạn, có thể chỉnh sửa đôi chút, trường hợp này mang hình ảnh của bạn đi mua áo, trong một tiệm bán quần áo, toàn áo may sẵn, sẽ có rất nhiều cái giống cái bạn mua.
Trường hợp A thì giá cả cao hơn rất nhiều so với trường hợp B (rẻ hơn khoảng 10 lần tùy vào rất nhiều yếu tố khác), nhưng bù lại bạn có được website có các phần theo ý của bạn, trong trường hợp B thì website đã có những khu mặc định,form mặc định (không thay đổi) cho bạn điền thông tin, sản phẩm.
Google sẽ không ưu tiên cho website được thiết kế theo trường hợp B khi xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm, trong trường hợp B thì công ty sẽ tốn ít nhân lực làm web cho bạn nên khi bạn yêu cầu chỉnh sửa sẽ vô cùng khó khăn dù là bạn trả nhiều tiền. Một điều rất quan trọng là hình thức B thì công ty thiết kế web sẽ không có nhiều nhân lực, vì điều kiện biến động công ty không còn hoạt động nữa thì website của bạn (tên miền + hosting) sẽ bơ vơ.
- Cách thứ 2 hơi tốn kém: bạn đầu tư mạnh và thuê hẳn một nhân viên rành IT lo riêng phần web cho bạn, lúc đầu bạn có thể kết hợp thuê bán thời gian cũng được. Dù là tốn tiền nhưng đây là cách khá tốt, bạn đỡ phải mệt óc, phần việc nhập liệu cho website rất lớn, phần marketting cho web thì một người cũng không gọi là lo đủ.
- Cách thứ 3 phức tạp hơn một chút là bạn tự tìm hiểu cách thiết kế web, cách này sẽ tốn ít tiền nhất, phù hợp cho SV ngành kỹ thuật, nhưng tốt nhất là không nên đi theo con đường này vì bạn phải bỏ rất nhiều công sức vào để dùi mài nghiên cứu, trong khi lĩnh vực chính của bạn bị bỏ dở, trường hợp bạn đã tự tay thiết kế được một website thật tốt thì cũng không thể nào đi mở công ty thiết kế web được.

Nhưng cách này có thể phổ biến vì mô hình kinh doanh, vì điều kiện vốn … Theo con đường này bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ví dụ như dùng tên miền miễn phí, hosting miễn phí, source code miễn phí… từ đó bạn hoàn toàn có thể tạo một trang web chỉ bỏ ra công sức mà không tốn một tiền nào. Phần cách thực hiện thì cũng tốn rất nhiều thời gian cho bạn, và sau này đi vào hoạt động cũng sẽ nảy sinh nhiều phiền phức vì những dịch vụ miễn phí đó có thể tồn tại không lâu, hoặc họ sẽ cố tình tạo ra khó khăn cho bạn vì muốn thu tiền của bạn, google cũng không coi trọng bạn vì những kết quả giống như vậy, và bạn cũng khó tiếp cận với khách hàng hơn vì họ dễ dàng nhận ra bạn mang dáng điệu của một kẻ lường gạt sẵn sàng tẩu tán.

Cách thực hiện thì bạn tự search trên google, tìm trên các diễn đàn thiết kế web…
- Cách thứ 4 không gọi là cách thiết kế web nhưng vẫn được liệt kê ở đây là mua lại một trang web đã có sẵn, bạn chỉ tiếp nhận trang web và sử dụng mà thôi. Lưu ý kỹ khi mua, bạn phải có một người rất rành để định giá trang web, thực hiện việc tiếp nhận web, nếu không có thể bạn bị mất tiền hoàn toàn.Đây lại là cách khó thực hiện nhất hiện giờ (năm 2011).
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377